Giải pháp nội thất thông minh cho phòng ngủ hẹp


Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ nhỏ với phòng ngủ chật hẹp, bạn nên làm gì để tiết kiệm tối đa diện tích căn phòng? Bạn có quá nhiều đồ đạc nhưng phòng ngủ chỉ đủ không gian cho một chiếc giường và một vài vật dụng nhỏ khác, vậy bạn nên làm gì?

Những giải pháp nội thất thông minh nhưng sau đây sẽ giúp bạn giải quyết tất cả!

1. Nếu đầu giường không đủ không gian để kê một chiếc bàn, bạn hãy treo một chiếc kệ hoặc giá sách nhỏ trên tường phía sát giường ngủ. Đó vừa là nơi lý tưởng giúp bạn cất giữ những cuốn sách vừa là nơi chứa đựng những đồ vật nhỏ.

 

2. Kệ để đồ cao và chạy dọc chiều dài căn phòng là một gợi ý nữa giúp phòng ngủ hẹp trông thoáng rộng và bớt bừa bộn. Kệ treo tường vừa có tác dụng như là nội thất trang trí  vừa là ý tưởng khôn ngoan để lưu trữ đồ đạc. Bạn dường như sẽ không tốn bất kỳ một không gian nào, nhưng thực sự vẫn có chỗ để đồ rất rộng rãi và hợp lý.

 

 

3. Khu vực bậu cửa sổ lớn cũng có thể trở thành kệ đựng đồ, giúp tiết kiệm không gian trong căn phòng ngủ nhỏ bé.

 

 

4. Một chiếc bàn nhỏ gắn lên tường là ý tưởng quá tuyệt vời và hoàn hảo dành cho phòng ngủ nhỏ. Bạn không chỉ có không gian chứa đồ ưng ý mà với khu vực bên dưới chiếc bàn, bạn cũng có thể tận dụng để giày dép hoặc những vật dụng ít dùng đến.

Thêm vào đó, lắp đặt hệ thống đèn trên tường sẽ giúp bạn giải phóng không gian, làm căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn.


 

5. Đây là cách thiết kế hợp lý và tiết kiệm không gian hơn cả. Một chiếc giá nhỏ gọn và đơn giản giúp bạn tối đa hóa được các khoảng không gian khác trong phòng.


 

6. Một chiếc kệ lớn và dài là ý tưởng hoàn hảo không chỉ giúp bạn cất giữ sách vở, đồ đạc mà nó còn có chức năng như một chiếc bàn làm việc. Nếu bạn hay ngồi trên giường để làm việc, thì đây chính là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn.


 

7. Tại sao không biến chiếc bàn đầu giường thành nơi vừa làm việc, vừa chứa đồ. Đây thực sự là ý tưởng quá sáng tạo phải không?


 

8. Tại sao bạn không nghĩ đến việc tận dụng không gian ngay phía trên giường ngủ? Một chiếc kệ nhỏ xinh như trong ảnh có thể giúp bạn vừa cất giữ những cuốn sách, vừa tiết kiệm không gian lắp đặt đèn do có hệ thống đèn được thiết kế ẩn ngay dưới kệ sách.

Một lưu ý nhỏ đó là hãy đảm bảo khoảng cách hợp lý khi bạn ngồi với vị trí đặt chiếc kệ.

9. Lắp đặt một chiếc tủ ngay phía trên giường ngủ giúp bạn tiết kiệm được tối đa không gian trong phòng. Đó là khu vực đủ lớn để chứa đồ đạc và các vật dụng khác. Bạn đang sở hữu một phòng ngủ chật hẹp, tại sao bạn không thử cách này?


 

10. Đối với không gian phòng ngủ nhỏ, thay vì sử dụng tủ quần áo lớn, tủ quần áo kích thước vừa phải, kê sát tường là gợi ý đáng giá. Nó không chỉ tạo nên một thiết kế cân xứng, đẹp mắt mà còn có thể thay thế được cho một chiếc kệ để đồ.


 

11. Cửa sổ cũng không nên lắp đặt cả một hệ thống cánh cửa phức tạp, chiếm nhiều diện tích. Thay vào đó, hãy dùng những chiếc rèm cửa mỏng, nhỏ xinh. Nó sẽ làm không gian trong phòng bạn trở nên mềm mại, ấm cúng và đặt biệt là tiết kiệm diện tích hơn.


 

12. Phòng ngủ sẽ trông rộng và thoáng mát hơn khi sử dụng những gam màu đơn giản và đồng bộ.


Previous Mẹo bài trí nội thất cho không gian hẹp
Next Giải pháp nội thất cho phòng ăn nhỏ

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *